bán hàng đa kênh

Lợi ích của việc bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh (Omnichannel) đã được chứng minh hiệu quả và các chủ cửa hàng kinh doanh online cần áp dụng ngay nếu muốn doanh số nhiều hơn và tạo nền tảng bán hàng vững chắc hơn.

Dưới đây là một số lợi ích dễ thấy nhất của hình thức kinh doanh đầy tiềm năng này!

Xoá bỏ hoàn toàn những tư tưởng cũ kĩ, lạc hậu

bán hàng đa kênh

Đừng quá chìm đắm trong cách kinh doanh truyền thống bởi nếu không chịu thay đổi, không chịu tiếp thu cái mới thì đối thủ sẽ rất hả hê vì bỏ xa bạn cả quãng đường dài rồi đấy. Trong kinh doanh, kẻ đi trước là kẻ khôn khéo. Người đầu tiên mở ra thị trường tiềm năng sẽ kiếm được nhiều lợi nhất.

Ở thực tế, những lý luận bán hàng truyền thống theo sách vở đã bị tuyệt chủng. Hãy coi khách hàng là thượng đế và tự đặt bản thân vào khách xem họ muốn gì. Sau khi biết được mong muốn của khách hàng thì bạn mới giúp họ cũng như giúp mình có được trải nghiệm mua – bán tốt đẹp. Điều này không chỉ giúp ích cho Omnichannel marketing – bán hàng đa kênh mà còn với tất cả các cách tiếp thị khác hiện giờ.

Có cái nhìn tổng quát về khách hàng của bạn

bán hàng đa kênh

Để thành công tạo sự tương tác với khách hàng, cần phải biết phác họa chân dung khách hàng. Khách hàng của bạn là ai, họ thích gì, họ cần gì? Họ làm nghề gì, độ tuổi bao nhiêu, giới tính chủ yếu là nam hay nữ? Cần phải có được mọi thông tin của khách hàng thì chúng ta mới có thể làm marketing hiệu quả được.

Tương tác với khách hàng tại kênh mua sắm ưa thích của họ

bán hàng đa kênh

Nếu biết được khách hàng thích kênh nào, giải trí nghe nhạc, xem phim hay đọc báo, thần tượng idol,… chắc chắn rằng một ngày sẽ truy cập các trang đó 3, 4 lần. Như vậy, nếu dựa vào các dữ liệu đó để tương tác với khách hàng như gửi email, gọi điện, nhắn tin hay quảng bá trên mạng xã hội sẽ tạo ra hiệu quả vô cùng ấn tượng.

Làm bạn với các cơ sở dữ liệu

bán hàng đa kênh

Marketing sẽ không thành công nếu thiếu đi dữ liệu. Trước khi thực hiện chiến lược Omnichannel marketing, bạn có phải có kế hoạch tìm kiếm dữ liệu khách hàng theo cả chiều rộng và chiều sâu.

Omnichannel là phương thức marketing giúp phối hợp toàn diện các kênh bán hàng thống nhất, nhằm mang lại sự uy tín về thương hiệu và thu hút khách hàng. Với các nhà kinh doanh online hiện nay, Omnichannel giúp họ tăng doanh thu chóng mặt.

 


MiDesk – Sẽ giúp bạn:

Hỗ trợ khách hàng trên nhiều kênh online & offline (như mạng xã hội, website, livechat, gọi điện thoại, các ứng dụng trên smartphone cho đến điểm bán hàng – POS) theo một cách nhất quán, tập trung dữ liệu đồng bộ trên một màn hình làm việc duy nhất.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

 1900 1238 |  MiDesk MITEK